BĐS Ninh Thuận hút khách đầu tư vì những lý do gì ?

Ninh Thuận đang có những tiến bộ lớn về cơ sở hạ tầng, giao thông và kinh tế xã hội. Tuy nhiên, ở đây, giá trị bất động sản vẫn còn thấp do tiềm năng du lịch chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và Nha Trang được các chuyên gia đánh giá là điểm cuối của tuổi thanh xuân với nguồn cung rất hạn chế. Khảo sát mới nhất cho thấy, phía tây bắc – điểm nóng nhất trên thị trường bất động sản Đà Nẵng hay phía bắc – là điểm nóng Nha Trang, hiện là mục tiêu đầu tư cuối cùng trong khu vực này. Trong khi đó, “Ninh Thuận như một cô gái tuổi đôi mươi, có cả vẻ đẹp và trí tuệ, lại ít được chú ý đến “. Vậy tại Ninh Thuận có gì đáng để đầu tư ?Ninh chữ Sailing Bay

Ninh Thuận – Thành phố tiềm năng phát triển

Năm 2018, Ninh Thuận nói chung, Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng, đã nhận được một số tín hiệu đáng khen ngợi từ cơ sở hạ tầng đến giao thông và các khu vực kinh tế xã hội. Hệ thống giao thông vận hành trơn tru từ con đường trên không ra biển. Đây là một thế mạnh để Ninh Thuận thu hút các nhà đầu tư chiến lược, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Ninh Thuận tiềm năng ở chỗ sỡ hữu nhiều những bờ biển, vịnh tuyệt đẹp và vẫn còn hoang sơ, chưa có dấu hiệu khai phá nhiều,…..

Thống kê của Bộ Du lịch Ninh Thuận cho thấy, năm 2018 đã có 2,1 triệu lượt khách tới Ninh Thuận, tăng 13,33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, khoảng 55.000 là khách quốc tế, tăng 37,5% …Trong khi đó, lượng khách du lịch ở Đà Nẵng, Nha Trang, lại có xu hướng chậm lại.

Giá bất động sản Ninh Thuận hấp dẫn hơn so với các khu vực khác

Các chuyên gia bất động sản cho rằng luật phát triển bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhắm vào thị trấn có “mặt tiền ven biển”. Tương lai quãng đường đi lại từ các thành phố lớn đến với Ninh Thuận sẽ được rút ngắn khi sân bay Phan Thiết được đầu tư và xây dựng.

Về phía chính phủ, chỉ số CPI của Ninh Thuận được VCCI công bố vào năm 2017, với những nỗ lực không ngừng, con số này đã vượt quá 11 cấp so với năm 2016, đạt # 38/63 tại các tỉnh. Cùng với đó là Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND được ban hành nhằm thu hút phát triển du lịch trọng điểm đẳng cấp trên địa bàn tỉnh 

Ngoài ra, tỉnh cung cấp cho các nhà đầu tư sự hỗ trợ lớn nhất trong việc thực hiện các dự án trong tỉnh để cung cấp các ưu đãi miễn, giảm tiền thuê cơ sở, thuế doanh nghiệp và thuế nhập khẩu.

Với những tác động trên, giá đất của Ninh Thuận gần đây đã tăng lên, với nhiều nhà đầu tư đầu tư vào Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thậm chí là Đà Lạt.

Theo báo cáo, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là một dự án hiếm hoi ở Ninh Thuận, sở hữu trung tâm thành phố Phan Rang, mong muốn đem lại dự án được coi là biểu tượng của Ninh Thuận, cùng với sức mạnh nhà đầu tư uy tín của Tập đoàn Crystal Bay, các chuyên gia ước tính số lượng khách du lịch đến đây để tìm kiếm du lịch và chỗ ở sẽ đạt đến mức “khủng hoảng”, dẫn đến nhu cầu cao về các dịch vụ giải trí, nhà hàng, quà tặng, vv mà du khách có thể tận hưởng trong khu vực dự án. Do đó, các căn hộ ở đây hứa hẹn sẽ là “gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư. Song song với dự án Sunbay Park, Crsytal Bay cũng triển khai thêm hàng loại dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cùng quy mô lớn như : Dự án Mũi Dinh Ecopark, Ninh Chữ Sailing Bay, dự án Bãi cốc trong – Bãi cốc ngoài,……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *